Cách đối phó cơn thèm socola ngọt khi ăn kiêng

Cách đối phó cơn thèm socola ngọt khi ăn kiêng

Socola và đồ ngọt - Chiếc bẫy lớn trong quá trình giảm cân
Socola và đồ ngọt – Chiếc bẫy lớn trong quá trình giảm cân

Đối với những người hảo ngọt quá trình ăn kiêng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngay cả chế độ ăn kiêng bằng chocolate đen 70% cacao cũng không làm họ cảm thấy thỏa mãn. Vì sở thích ăn ngọt buộc phải kiềm chế lại, ngoài ra còn phải thay thế bằng những món ăn nhạt hơn, ít đường hơn, nên không ít người hảo ngọt đã gặp stress và không thể duy trì việc ăn kiêng giảm cân được một thời gian dài. 

Chocolate ngọt có thành phần nào gây ảnh hưởng đến quá trình ăn kiêng?

Chocolate ngọt ở đây có thể hiểu là một cách gọi chung của những loại chocolate có chứa hàm lượng đường cao, bên cạnh đó có thể còn chứa nhiều sữa, kem béo các chất tạo ngọt, hương liệu khác. Bản thân chocolate với thành phần chính cacao mass, bơ cacao là một thực phẩm mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.. Tuy nhiên, những chất bổ sung khác vào chocolate để tạo thêm nhiều hương vị ngon miệng sẽ khiến câu chuyện đi theo một hướng khác. Chỉ cần nhìn qua một số thành phần kể trên như đường, kem béo, có lẽ bạn cũng nhận thấy được loại chocolate này sẽ có tác động nhất định nào đó, đặc biệt là trong quá trình bạn đang phải tính calo, từng gam chất carb… hấp thu vào người trên mỗi món ăn. 

Vậy có thể ăn chocolate ngọt trong lúc ăn kiêng hay không?

Chocolate ngọt và chiếc bẫy ngọt ngào trong quá trình ăn kiêng

Có một số bài viết đánh vào tâm lý của những người thích ăn ngọt, đặc biệt là tín đồ của các thanh chocolate ngọt thơm hương sữa với nội dung như “Chỉ cần có chế độ ăn uống phù hợp, vận động thường xuyên thì bạn sẽ không lo béo cho dù có ăn bao nhiêu chocolate ngọt”, “Ăn chocolate ngọt như bình thường nhưng vẫn giảm cân thành công!”. Trước tiên, chúng ta cần làm rõ việc ăn bất cứ đồ ngọt nào chỉ theo sở thích, không có sự kiểm soát đều cản trở quá trình giảm cân của bạn. Thực tế việc ăn chocolate ngọt thoải mái, thậm chí quá mức sẽ khó giúp bạn có được thân hình bạn mong muốn cùng với một sức khỏe ổn định. Chưa kể đến những lúc bạn đang cảm giác thèm ăn do vận động nhiều, bạn cho phép mình ăn chocolate như một phần thưởng và ăn nhiều hơn bình thường sẽ chỉ gây phản tác dụng cho việc tập luyện.

Phương pháp giúp chocolate và đồ ngọt chung sống hài hòa với chế độ ăn kiêng

Vì vậy, đối với chiếc hộp Pandora chứa chocolate đầy cám dỗ, bạn cần nắm được một mấu chốt quan trọng nhất trước khi mở khóa hộp lúc đang ăn kiêng là “Phải có liều lượng. Phải có phương pháp thích hợp”.

Bạn không cần quá khắc nghiệt với bản thân trước mỗi cơn thèm ngọt vì như thế sẽ khiến ý chí quyết tâm của bạn dễ dàng sụp đổ trước nhu cầu cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể ăn chocolate để thỏa mãn cảm giác thèm ngọt của mình, nhưng cần phải đặt ra liều lượng nhất định để hạn chế bản thân. Sau đây là một số liệu hợp lý bạn có thể áp dụng vào chế độ ăn của mình: ăn khoảng 15g chocolate ngọt, tương đương khoảng 3 đến 4 viên chocolate/ ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo phương pháp riêng của mình theo công thức “Từ Ngọt đến Đắng” (với sơ đồ: Ngọt → Ngọt + ít Đắng → Đắng + ít Ngọt → Đắng). Ví dụ như bạn có thể dành thời gian đầu ăn 15g chocolate ngọt, sau đó chuyển sang 10g chocolate ngọt, 5g chocolate đắng và cứ như thế để giảm dần cơn thèm chocolate ngọt của mình.

 

Việc giảm cân không chỉ cần có ý chí mà còn đòi hỏi một kế hoạch hợp lý trên nhiều mặt, bao gồm chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt và cách bạn giải quyết những cản trở – ở đây là cơn thèm chocolate ngọt – xuất hiện trong suốt quá trình ấy. Vì vậy, bạn hãy đặt ra cho bản thân một lộ trình phù hợp, từ bước đầu đặt giới hạn lượng chocolate cho đến lúc bạn có thể giảm và không còn phải đấu tranh ý chí vượt qua suy nghĩ muốn ăn chocolate ngọt nữa. Chúc bạn thành công trên con đường lấy lại vóc dáng tuyệt vời của mình nhé!

Gợi ý với bạn một số cách kết hợp các loại chocolate của Cacaoken theo công thức “Từ Ngọt đến Đắng”, giúp quá trình giảm cân vui vẻ và thuận lợi hơn.

Milk Chocolate + Plain Chocolate 75%
Cashew Nuts Chocolate + Sweet Chocolate 65%

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *